Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015


Vấn đề bị đau tay là vấn đề luốn xảy ra với những người mới học guitar kể cả đàn guitar cổ điển hay modern. Bải viết sau đây chia sẻ cho các bạn mới học một số mẹo để giảm khả năng đau tay khi mới bắt đầu

Như vậy cho thấy rằng bạn phải đọc thông tin kỹ càng, chọn lọc kỹ lượng và đặc biệt là phải tham khảo nhiều nguồn nhé.
Sau đây là cách mà mình đã dùng chia sẻ lại cho mọi người:


Giảm đau bằng cách dùng nước muối ấm pha loãng cũng được ủng hộ và có tác dụng tốt với người mới tập chơi Guitar:Lúc trước khi mới chơi guitar mình cũng bị như bạn vậy, các đầu ngón tay của mình bị nhức và chai sần lên. Nhưng nhờ hỏi thăm các tiền bối nên mình biết được một mẹo rất hay: ngâm bàn tay vào nước ấm pha muối loãng 15-20' sau mỗi lần tập đàn sẽ đỡ hơn rất nhiều, làm thử nhé. "

Tuy nhiên đó là cách chữa trị theo hướng gọi là tạm thời. Nếu bạn muốn chữa chính xác bệnh bạn cần phải biết được nguyên nhân. Bạn phải xác định đàn guitar của bạn chính xác có bị lỗi hay không. Vì điều này là nguyên nhân làm cho bạn bị đau tay nhiều hơn, hãy sửa chữa những lỗi này trước khi tiến hành chơi guitar nhé.

Kiểm tra action của đàn guitar

Guitar Ân Điển

Việc đầu tiên khi bạn cảm thấy mình bấm phím đàn quá khó khăn và đau tay là bạn nên kiểm tra action của đàn. Action quá cao sẽ khiến bạn bị đau tay nhiều hơn và phải dùng lực nhiều hơn.

Kiểm tra dây đàn guitar của bạn thuộc loại nào?

Có rất nhiều loại dây đàn dù bạn đang sử dụng loại đàn Acoustic hay Classic. Người mới tập chơi nên chọn loại dây mỏng và nhẹ nhất, đường kính thấp nhất, sau đó dần dần thay bằng dây có đường kính lớn hơn. Dây đàn nhẹ sẽ dễ chơi và đỡ đau tay hơn dây đàn trung bình hoặc nặng.

Sau khi đã kiểm tra lỗi bạn nên thực hiện theo cách sau đây để giảm đau tay nhé:
Hãy tập luyện đàn thường xuyên đừng thấy đau tay mà bỏ cuộc nếu bạn tập thường xuyên các vết chai hình thành sớm bạn sẽ không còn bị đau tay nữa đâu.


Tập bấm phím đàn nhiều lần:


Tập bấm phím đàn nhiều lần cũng là một cách để tay làm quen với phím đàn và tăng sự dẻo dai. Không bạn nào mới tập chơi đã có thể bấm gam chuẩn và lực đủ mạnh trên dây đàn. Vì vậy, luyện tập các thế bấm cơ bản của đàn Guitar sẽ giúp bạn chạy gam nhanh hơn và tay cũng khỏe hơn.vào dây đàn kia cũng không phải là một ý hay vì có thể sẽ làm hỏng đàn.

Bài viết có sử dụng nguồn của một số diễn đàn guitar và website hocguitar


Liên Hệ: 0902.391.605 Mr Thiện để được tư vấn hỗ trợ nhiều hơn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Liên Hệ

Học đàn guitar đệm hát cơ bản

HỌC ĐÀN GUITAR

Khóa học Guitar Cơ Bản

học đàn guitar cơ bản
Học đàn guitar cho mọi lứa tuổi
- Lớp dành cho sinh viên
- Lớp học cấp tốc
- Lớp dành cho thiếu nhi
- Lớp học theo khóa đệm hát cơ bản
- Lớp học nâng cao
- Lớp dành cho học viên học riêng
Được tạo bởi Blogger.

Giới thiệu bản thân

Popular Posts

Video Giới Thiệu

Đàn Guitar Chất Lượng

  • Sản Phẩm Guitar Giá Rẻ Cho Học Viên

  • Giá Rẻ Cho Học Viên

    Nhạc Lí Cơ Bản
    Học đàn guitar cơ bản tphcm 1